HomeSẢN PHẨMARABICA G1S16Mỹ Phước

GIÁ CÀ PHÊ NGÀY 21/02/2018

Thị trườngGiáThay đổi
Cà phê London (11/16) 1770 +29(1.67%)
Cà phê New York (12/16) 119.7 -0.75(-0.62%)
FOB (HCM) 1,690 Trừ lùi:-80
Đắk Lăk 37,000 +500
Lâm Đồng 36,700 +500
Gia Lai 37,200 +500
Đắk Nông 37,000 +500
Hồ tiêu 63,000 0
Tỷ giá USD/VND 22,665 0

GLOBAL COFFEE PHA PHIN

GLOBAL COFFEE TÚI LỌC

ArabicaG1S16ArabicaG1S16ArabicaG1S16
Mỹ Phước

Mỹ Phước

Website URL:

HỒ SƠ TỰ CÔNG BỐ SẢN PHẨM

Đăng ở mục HOẠT ĐỘNG - news Thứ Ba, 03 - 04 - 2018 09:13 0

Chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam

Đăng ở mục HOẠT ĐỘNG - news Thứ Sáu, 09 - 02 - 2018 14:30 0

Hòa chung không khí chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, Công ty cổ phần Intimex Mỹ Phước đã tổ chức chương trình Chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 2017 dành cho tất cả các chị, em nhân viên trong công ty nhằm tôn vinh nét đẹp văn hóa, khích lệ được đông đảo Nữ Cán bộ CNV hăng hái phấn đấu thi đua lao động sản xuất và tích cực tham gia các hoạt động, xây dựng gia đình đạt tiêu chuẩn văn hóa góp phần xây dựng Ban nữ công ngày càng vững mạnh.

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 hàng năm là ngày để tôn vinh, ca ngợi những người bà, người mẹ, các chị, em gái – những người có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống. Hiện nay, ở Intimex Mỹ Phước, có rất nhiều chị em phụ nữ đang nắm giữ  vai trò và vị trí khác nhau trong Công ty nhưng dù ở vị trí nào, công việc nào, các chị em trong ngôi nhà chung Intimex Mỹ Phước luôn cố gắng, tận tâm cống hiến, góp phần tạo nên sự thành công của Công ty ngày hôm nay.

Song song với các hoạt động kinh doanh, Ban Lãnh đạo Công ty cổ phần Intimex Mỹ Phước cũng chú trọng đến các hoạt động thể thao quần chúng. Xem đó là cơ hội để cán bộ, công nhân, viên chức và người lao động trong công ty được rèn luyện thể dục - thể thao, tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó, cổ vũ tinh thần hăng say lao động.

Trong năm 2017, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Intimex Mỹ Phước đã phối hợp tổ chức thành công giải bóng bàn "Cây vợt vàng Intimex Mỹ Phước 2017" với sự tham gia nhiệt tình và hào hứng của hầu hết cán bộ công nhân viên công ty.
Dưới đây là một số hình ảnh của giải:

Vừa qua Công ty Cổ phần Intimex Mỹ Phước dưới sự chỉ đạo của Ban Giám Đốc đã tổ chức chương trình du lịch nghỉ dưỡng thường niên cho cán bộ nhân viên với điểm đến lần này là Malaysia và đảo quốc Singapore tươi đẹp.

Đây là hoạt động thường niên nhằm tạo điều kiện cho toàn thể CBNV vui chơi, nghỉ mát sau những ngày làm việc vất vả. Đồng thời là cầu nối để CBNV có dịp giao lưu, kết bạn và học hỏi thêm những kinh nghiệm trong công việc và cuộc sống.

Mặc dù công việc bận rộn nhưng anh chị em CBNV vẫn gấp rút hoàn thành và hào hứng chuẩn bị cho chuyến đi với một tinh thần Intimex Mỹ Phước rất trẻ, rất khỏe “Làm hết sức, chơi hết mình”.

Chuyến du lịch nghỉ dưỡng của CBNV TP Land tuy ngắn ngủi nhưng để lại cho mỗi người những kỷ niệm tuyệt đẹp bên bạn bè, đồng nghiệp và gia đình. Tạm biệt những giây phút vui chơi, nghỉ dưỡng, anh chị em CBNV lại để trở về với công việc, tiếp tục nhiệt huyết, sáng tạo và cống hiến. Ban lãnh đạo Công ty mong muốn sau chuyến đi mỗi CBNV hãy luôn cố gắng hết mình để hoàn thành công việc được giao, chung sức xây dựng Công ty ngày càng phát triển

Dưới đây là một số hình ảnh đáng nhớ của CBNV Intimex Mỹ Phước hè 2017:

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, khối lượng hạt điều xuất khẩu tháng 8 năm 2016 ước đạt 34 nghìn tấn với giá trị 277 triệu USD, đưa khối lượng xuất khẩu hạt điều 8 tháng đạt 225 nghìn tấn và 1,76 tỷ USD, tăng 5% về khối lượng và tăng 12,7% về giá trị so với cùng kỳ năm 2015.

Giá hạt điều xuất khẩu bình quân 7 tháng năm 2016 đạt 7.746 USD/tấn, tăng 6,5% so với cùng kỳ năm 2015. Hoa Kỳ, Hà Lan và Trung Quốc vẫn duy trì là 3 thị trường nhập khẩu điều lớn nhất của Việt Nam chiếm thị phần lần lượt là 33,4%, 13,5% và 13,1% tổng giá trị xuất khẩu hạt điều. Trong 7 tháng, các thị trường có giá trị xuất khẩu hạt điều tăng mạnh là Israel (39,3%), Anh (24,2%), Trung Quốc (23,1%), Hà Lan (20,2%), Đức (19,4%) và Italia (19,3%).

Khối lượng hạt điều nhập khẩu trong tháng 8/2016 ước đạt 156 nghìn tấn với giá trị đạt 239 triệu USD, đưa tổng khối lượng điều nhập khẩu 8 tháng lên 725 nghìn tấn với giá trị đạt 842 triệu USD, tăng 3,7% về khối lượng nhưng lại giảm 5,4% về giá trị so với cùng kỳ năm 2015.

Giá thu mua hạt điều khô tại Bình Phước hiện đang đứng ở mức rất cao, so với hồi đầu tháng 8/2016, giá đã tăng 1.500 đồng/kg, lên mức 45.500 đồng/kg. Đây là mức giá cao nhất từ trước đến nay do nhu cầu thu mua phục vụ chế biến tăng trong bối cảnh nguồn cung hạn chế và giá điều nhập khẩu ở mức cao.

Nguồn: dangcongsan.vn

Là một hoạt động tổ chức định kỳ hàng năm nhằm động viên khích lệ tinh thần làm việc của CBNV Công ty, tái tạo sức lao động sau những ngày làm việc căng thẳng để góp phần hoàn thành xuất sắc kế hoạch sản xuất kinh doanh đề ra.

Đồng thời cũng là dịp để CBNV các phòng ban/ công trường cùng các thành viên trong gia đình được giao lưu, gặp gỡ và vui chơi tạo sự đoàn kết gắn bó trong một đại gia đình INTIMEX MỸ PHƯỚC.

Chuyến du lịch năm nay được tổ chức 3 ngày 2 đêm (từ ngày 06/8 đến 08/8) với điểm đến lần này là Côn Đảo. Trong suốt chuyến Đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi giải trí, tham quan những danh lam thắng cảnh, những địa danh đã gắn liền với lịch sử hào hùng và bi tráng của dân tộc... Đặc biệt là chương trình “ Gala diner”, các trò chơi giao lưu... đã tạo nên tiếng cười sảng khoái cho tất cả mọi người.

Tạm gác lại trách nhiệm nặng nề còn ở phía trước, với bầu không khí ấm cúng, khung cảnh thơ mộng nằm cạnh bãi biển còn hoang sơ đã làm cho các thành viên trong Công ty càng xích lại gần nhau hơn và cùng hướng tới mục tiêu xây dựng đại gia đình INTIMEX MỸ PHƯỚC ngày càng lớn mạnh hơn.

Sau đây là một số hình ảnh của chuyến du lịch:

                                       Đoàn nghe giới thiệu về lịch sử oai hùng của Côn Đảo

                                       Đoàn thăm viếng Nghĩa trang Liệt sỹ Hàng Dương

                           

                          Đoàn dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập

 

                                                                 Tập thể CBNV chụp hình lưu niệm

Bài viết & hình ảnh: INTIMEX MỸ PHƯỚC

Theo báo cáo của Bộ NN&PTNT, xuất khẩu cà phê bảy tháng đầu năm đạt hơn một triệu tấn với giá trị 2 tỉ USD.

Con số này tăng 38% về khối lượng và tăng 18% về giá trị so với cùng kỳ. Đức và Mỹ tiếp tục là hai thị trường tiêu thụ cà phê lớn nhất của Việt Nam với thị phần lần lượt là 15,5% và 13%.

Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam dự báo sản lượng cà phê Việt Nam niên vụ 2016-2017 giảm đến 20%-25% do hạn hán. Bên cạnh đó lượng cà phê lưu kho của Việt Nam đã giảm xuống mức 10%, so với mức 20% cùng kỳ năm ngoái.

Thị trường cà phê trong nước biến động tăng trong tháng 7 vừa qua. Cụ thể so với cuối tháng trước, giá cà phê nhân xô các tỉnh Tây Nguyên tăng 800-900 đồng/kg. Dự báo giá cà phê sẽ tiếp tục duy trì ở mức cao trong vài tháng tới do nguồn cung thiếu hụt.

Minh Long (PLO)

Hồ tiêu là loại cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất ở Gia Lai hiện nay. Vì vậy, thời gian qua, người dân nhiều địa phương trong tỉnh đã đổ xô trồng mới hồ tiêu. Điều này kéo theo tín dụng đầu tư cho cây hồ tiêu cũng tăng lên đáng kể.

Huyện Chư Pưh là một trong những địa phương có diện tích cây hồ tiêu lớn của tỉnh với 2.726 ha. Ông Tạ Văn Lâm-chuyên viên Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Chư Pưh, cho biết: Theo kế hoạch, năm nay toàn huyện Chư Pưh sẽ phát triển thêm 47 ha hồ tiêu nhưng mới đến nửa năm, diện tích đã tăng đến 54 ha. Trong đợt hạn vừa rồi, diện tích hồ tiêu của huyện bị ảnh hưởng lên đến 440 ha, trong đó bị chết 64 ha. Cùng với đó, tình hình nhiễm bệnh như vàng lá thối rễ, bệnh thối gốc, rệp sáp gốc, đốm đen lá… cũng ảnh hưởng đến chất lượng vườn cây.

Lợi nhuận cao từ cây hồ tiêu đã kích thích nông dân đổ xô trồng loại cây này bất chấp khuyến cáo của ngành chức năng. Hộ ông Trần Văn Nuôi (thôn Hòa An, thị trấn Nhơn Hòa) sau khi gặp thất bại vì tiêu chết đã quyết định vay vốn từ ngân hàng để tiếp tục trồng lại 6.000 trụ tiêu. Hay hộ bà Võ Thị Ngọc Ẩn (thôn Hòa Thành, xã Ia Phang) đã mạnh dạn vay thêm 2,5 tỷ đồng để đầu tư. Bà Ẩn cho biết: Từ diện tích nhỏ lẻ ban đầu, đến nay, vườn tiêu của gia đình tôi đã tăng lên 12.000 trụ. Sắp tới, tôi dự định sẽ tiếp tục đầu tư mở rộng, nếu quỹ đất trên địa bàn không còn sẽ đầu tư ở địa phương khác.

Người chưa trồng hồ tiêu thì cố gắng xoay xở vốn trồng bằng mọi giá; người trồng có kinh nghiệm rồi thì đầu tư mở rộng diện tích dù giá thành đầu tư trồng tiêu liên tục tăng. Trước mắt có thể thấy, cây hồ tiêu không những góp phần nâng cao thu nhập mà ngày càng giúp nhiều nông dân trở thành tỷ phú. Vùng đất trù phú Chư Pưh đâu đâu cũng bạt ngàn hồ tiêu với rất nhiều mô hình trang trại quy mô lớn được hình thành.

Việc người dân đổ xô trồng hồ tiêu đã thúc đẩy tín dụng trên địa bàn huyện Chư Pưh tăng trưởng rõ rệt. Hiện tổng dư nợ cho vay của 3 tổ chức tín dụng đang đứng chân trên địa bàn huyện đã đạt 1.200 tỷ đồng, trong đó cho vay phát triển hồ tiêu chiếm tỷ trọng rất lớn. Theo ông Lưu Minh Hùng-Giám đốc Agribank-Chi nhánh huyện Chư Pưh, cho vay phát triển hồ tiêu đang chiếm đến 70% tổng dư nợ 540 tỷ đồng của đơn vị.

Tín dụng cho cây hồ tiêu đã tăng khoảng 10% so với cuối năm 2015. Ông Hùng cho biết thêm, bên cạnh việc tăng trưởng dư nợ, chất lượng tín dụng của Chi nhánh luôn được chú trọng đảm bảo tỷ lệ nợ quá hạn ở mức rất thấp (0,17%).

Trải qua đợt hạn vừa rồi, cây hồ tiêu ở Chư Pưh chịu tác động rất lớn. Theo những nhà chuyên môn, đối với những diện tích đã ảnh hưởng thì ít nhất phải 3 năm sau mới có thể hồi phục được. Còn theo báo cáo của Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện, năng suất hồ tiêu trên địa bàn năm 2016 đạt 46,5 tạ/ha, trong khi năm 2015 là 47,5 tạ/ha và dự báo sẽ tiếp tục giảm.

Để đảm bảo hiệu quả sản xuất cây hồ tiêu, các ngành chức năng cần khuyến cáo, vận động người dân không chạy theo giá cả thị trường để mở rộng diện tích mà chỉ nên tập trung nâng cao chất lượng, tạo hướng phát triển bền vững trong sản xuất, tránh những rủi ro có thể xảy ra.

Thảo Nguyên/Gia Lai Online

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, tính đến hết tháng 7, xuất khẩu cà phê đạt trên 1,1 triệu tấn và gần 2 tỉ USD; tăng 38% về khối lượng và 18% về giá trị so với cùng kỳ năm 2015.

Đức và Mỹ tiếp tục là hai thị trường tiêu thụ cà phê lớn nhất của VN với thị phần lần lượt là 15,5% và 13%. Hầu hết các thị trường xuất khẩu chính của VN đều tăng mạnh như: Philippines tăng 63%, Trung Quốc và Algeria 53%, Mỹ 39%, Đức 23%, Nhật Bản 14%. Dù xuất khẩu cà phê tăng mạnh về lượng nhưng giá xuất khẩu bình quân chỉ ở mức 1.735 USD/tấn, vẫn giảm đến 15,6% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, việc xuất khẩu tăng đã khiến giá cà phê trong nước tăng trở lại.

Trong tháng 7, giá cà phê vối nhân xô các tỉnh Tây nguyên tăng 800 - 900 đồng/kg, đạt mức 37.800 - 38.300 đồng/kg. Dự báo, giá cà phê Robusta sẽ tiếp tục duy trì ở mức cao trong vài tháng tới do nguồn cung hạn chế.

Trong khi đó, Hiệp hội Cà phê cacao VN dự báo sản lượng cà phê niên vụ 2016 - 2017 giảm 20 - 25%, chỉ ở mức 22,3 triệu bao. Đồng thời, hiện tại lượng cà phê lưu kho của VN đã giảm từ mức 20% tổng sản lượng hồi năm ngoái xuống mức 10%.

Theo Chí Nhân/Thanh Niên Online

Điều hụt hơi, tiêu được giá

Đăng ở mục TIN NONG NGHIEP Thứ Hai, 25 - 07 - 2016 11:30 0

Điểm “sáng” nhất trên thị trường xuất khẩu nông sản là mặt hàng tiêu khi giá liên tục giữ ở mức cao; mặt hàng điều tuy giảm, nhưng khách hàng đã tới tấp đặt mua đến hết năm.

Theo thông tin từ Bộ NNPTNT, những tuần cuối quý II.2016, mặt hàng trái cây trong nước không chỉ thắng về giá mà sản lượng thu hoạch cũng rất dồi dào, khiến bà con nông dân rất phấn khởi. Trên thị trường xuất khẩu nông sản, điểm “sáng” nhất là mặt hàng tiêu khi giá liên tục giữ ở mức cao; mặt hàng điều tuy giảm, nhưng khách hàng đã tới tấp đặt mua đến hết năm do nguồn cung khan hiếm.

Theo Ban Chỉ đạo thị trường nông nghiệp, năm nay những người trồng xoài cát Hòa Lộc có thu nhập khá vì sản phẩm bán được giá cao. Tại Bình Định, mặc dù xoài ra trái không đều, nhưng những trái xoài loại 1 đang được thương lái mua ở mức 26.000 đồng/kg (năm ngoái chỉ đạt 10.000 đồng/kg), loại 2 giá 16.000 đồng/kg. 

Tại miền Bắc, hiện vải thiều đã vào  chính vụ. Từ đầu tháng 5, gần 1.500 thương lái Việt Nam, Trung Quốc đã đến đặt điểm cân thu mua vải tại gần 3.000 điểm cân lớn nhỏ trên địa bàn huyện Lục Ngạn (Bắc Giang). Đầu vụ vải chín muộn nhưng giá mỗi kg dao động 30.000 - 32.000 đồng tùy loại, cao gấp rưỡi cùng kỳ. Nếu là hàng “tuyển”, giá có thể lên tới 35.000 – 40.000 đồng/kg.

Với chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, thời gian thông quan đối với quả vải tươi xuất sang Trung Quốc qua cửa khẩu Kim Thành (Lào Cai) sẽ được thí điểm kéo dài từ 7 giờ đến 22 giờ hàng ngày và thực hiện đến hết tháng 7. Ước tính, sản lượng vụ vải thiều năm 2016 của tỉnh Bắc Giang sẽ đạt 130.000 tấn, Hải Dương 50.000 tấn. Bộ Công Thương dự báo có khoảng 78.000 tấn vải thiều được tiêu thụ trong nước và 52.000 tấn phục vụ xuất khẩu, trong đó thị trường chính là Trung Quốc.

Khách hàng Mỹ đặt muahạt điều tới hết năm

Theo Ban Chỉ đạo thị trường nông nghiệp, giá thu mua hạt điều khô tại Bình Phước gần đây đã giảm 500 – 1.500 đồng/kg so với tuần trước, hiện đạt 38.500 đồng/kg do nguồn cung điều thô từ nhập khẩu tăng.

Tuần trước, giá xuất khẩu hạt điều sang một số thị trường như Đức, Nga, Anh giảm nhẹ. Cụ thể: hạt điều nhân sấy khô đã qua sơ chế WW320 xuất sang Đức giảm 0,44 USD/kg xuống mức 8,27 USD/kg; nhân hạt điều WW450 xuất sang Nga giảm 0,04 USD/kg xuống 7,74 USD/kg; hạt điều nhân sấy khô đã qua chế biến WW320 xuất sang Anh giảm 0,414 USD/kg xuống mức 8,38 USD/kg.

Kể từ sau chuyến xúc tiến thương mại thị trường Mỹ của Hiệp hội Điều Việt Nam (VINACAS) trong tháng 5 – 6.2016, khách hàng Mỹ đã hỏi mua điều Việt Nam nhiều hơn, giá tốt hơn và có nhu cầu đặt hàng mua đến tận quý IV.2016. Mặc dù khách hàng Mỹ (thông qua AFI) đánh giá các doanh nghiệp xuất khẩu điều thực hiện hợp đồng nghiêm chỉnh, giao hàng tốt, chất lượng khá..., tuy nhiên phía bạn vẫn tiếp tục cảnh báo về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Vì vậy doanh nghiệp xuất khẩu điều vào thị trường Mỹ cần lưu ý kiểm soát chặt chẽ chất lượng theo đúng tiêu chuẩn AFI và quy định của FDA, đặc biệt là các chỉ số vi sinh.

Ngành hồ tiêu lo cung vượt cầu

Kết thúc vụ hồ tiêu 2015 – 2016, nhiều hộ nông dân trên địa bàn Đắk Nông phấn khởi vì hồ tiêu tiếp tục được mùa, được giá. Theo đó, giá thu mua tiêu đen xô tại Gia Lai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đắk Lắk, Đồng Nai lần lượt ở mức 169.300 đồng/kg, 172.000 đồng/kg, 168.000 đồng/kg, 169.300 đồng/kg. Tuy nhiên, cũng chính vì giá hồ tiêu ổn định ở mức cao nên người dân đã ồ ạt mở rộng diện tích. Tại Đắk Lắk, hàng nghìn hộ dân đã dốc hết công sức, tiền bạc để trồng hồ tiêu bằng mọi giá, trong đó 4 xã thuộc huyện Cư Kiun đã cơ bản chuyển gần 3.000ha cà phê sang trồng tiêu trong hơn 10 năm qua. Trước tình trạng nhà nhà đua nhau trồng tiêu, các chuyên gia lo ngại cung sẽ vượt cầu, kéo theo đó là nguy cơ dịch bệnh, vỡ quy hoạch cây trồng. 

Gia súc, gia cầm, thủy sản giá ổn định

Giá thu mua lợn hơi tuần này tại một số địa phương như Đồng Nai, Vĩnh Long, Nam Định tuần này tiếp tục giảm nhẹ. Theo đó, giá thu mua lợn hơi tại Đồng Nai đã giảm 2.000 đồng/kg so với tuần trước, xuống còn 46.000 đồng/kg; Vĩnh Long giảm 1.000 đồng/kg, xuống còn 44.000 đồng/kg; Nam Định giảm 1.000 – 2.000 đồng/kg, xuống còn 42.000 đồng/kg.

Trong khi đó, giá thu mua gà ta hơi tại Đồng Nai tiếp tục duy trì mức giá của tuần trước là 68.000 đồng/kg; tại An Giang là 80.000 đồng/kg (bán buôn); tại chợ Hà Vĩ (Hà Nội) là 90.000 đồng/kg (bán buôn). Trong khi giá gà ta đang khá ổn định thì giá gà công nghiệp lông trắng lại đang có xu hướng giảm nhẹ do nguồn cung dồi dào, hiện đang duy trì ở mức 26.000 đồng/kg, giảm 1.000 - 1.500 đồng/kg so với tuần trước.

Tại các tỉnh ĐBSCL, giá cá tra nguyên liệu (size 700-900 gram/con) ổn định so với tuần trước, ở mức 18.500 - 19.000 đồng/kg (trả chậm) nhưng các nhà máy ưu tiên bắt cá trong vùng nuôi hoặc của các hộ nuôi gia công nên không có nhu cầu thu mua từ các hộ nuôi ngoài. Tại An Giang và Đồng Tháp, hiện một số thương lái đang thu mua cá tra size trên 1kg/con xuất đi Trung Quốc với giá từ 18.000 - 18.500 đồng/kg (tiền mặt). Tương tự, giá tôm nguyên liệu vẫn giữ mức ổn định so với tuần trước và ở mức cao trong bối cảnh nguồn cung rất yếu. Cụ thể, giá tôm sú cỡ 20 con/kg đạt 300.000 đồng/kg; cỡ 30 con/kg là 235.000 đồng/kg; cỡ 40 con/kg là 155.000 đồng/kg. Tôm thẻ chân trắng cỡ 70 con/kg đạt mức 140.000 đồng/kg, cỡ 100 con/kg là 110.000 đồng/kg. 
Người nuôi tôm tại ĐBSCL đang đối mặt với nỗi lo về nguồn vốn đầu tư khi giá tôm giống tăng mạnh, ở mức 60 - 120 đồng/con tùy loại. Đáng lưu ý là mặc dù giá cao, nhưng mặt hàng tôm giống tại chỗ chỉ đáp ứng khoảng 20% nhu cầu sản xuất của nông dân. 

Thiên Ngân / VTV

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA INTIMEX MỸ PHƯỚC